ปิ้งย่างมรณะ พ่อ-แม่-ลูก นั่งกินอยู่ดี ๆ ไฟลุกพรึ่บไหม้บ้าน หลังเตาปิ้งย่างกินไฟมาก จนคัตเอาต์เอาไม่อยู่

 พ่อแม่ลูก ปิ้งเนื้อย่างกินอย่างสบายอารมณ์ สุดท้ายจู่ ๆ ไฟดับ แต่ก็ยังกินกันต่อ สุดท้ายไฟไหม้จากชั้นสอง เพราะกระทะปิ้งย่างกินไฟมากจนเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดเหตุครั้งนี้

ไฟไหม้บ้าน
ภาพจาก ข่าวเที่ยงชองวัน
ไฟไหม้บ้าน
ภาพจาก ข่าวเที่ยงช่องวัน
              วันที่ 28 พฤษภาคม 2564 ข่าวเที่ยงช่งวัน รายงานว่า ชุดดับเพลิงเทศบาลเมืองบึงกาฬ ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านในพื้นที่ จึงนำรถฉีดน้ำเข้าไปดับไฟที่บ้านหลังหนึ่ง เป็นบ้าน 2 ชั้น ชั้นบนเป็นปูน ชั้นล่างเป็นไม้ ต้นเพลิงอยู่ที่ชั้น 2 ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงถึงควบคุมเพลิงได้

ด้านนายสัมฤทธิ์ กวินเมธี เจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุตนเอง ภรรยา ลูกสาว กินเนื้อย่างอยู่ที่ชั้นล่าง จังหวะที่กินอยู่ก็ไฟฟ้าดับ ก็คิดว่ากระทะปิ้งย่างคงตัดไฟเอง ก็ยังคงกินกันต่อ ต่อมาเพื่อนบ้านตะโกนว่า ไฟไหม้ที่ชั้น 2 จึงวิ่งขึ้นไปดู พบว่ามีไฟลุกลามมาจากสะพานไฟที่ติดอยู่เสากลางบ้าน แล้วก็ลุกลามไปติดที่นอน ความเสียหายเบื้องต้นประมาณ 4 แสนบาท

              นายนนทวัฒน์ แสนปัญญา พนักงานการไฟฟ้า เปิดเผยว่า สาเหตุที่เกิดเพลิงไหม้นั้น มาจากกระทะไฟฟ้าที่กินกัน มันกินกระแสไฟประมาณ 2,500 วัตต์ ถือว่ามากพอควร พอใช้ไปนาน ๆ ทำให้สายไฟที่อยู่ตรงสะพานไฟเกิดร้อน อาร์คหลวม จนเกิดประกายไฟ และไฟไหม้บ้านในที่สุด

ไฟไหม้บ้าน
ภาพจาก ข่าวเที่ยงช่องวัน
ไฟไหม้บ้าน
ภาพจาก ข่าวเที่ยงช่องวัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *