“สิระ” เวทนา ”ยิ่งลักษณ์” กินทุเรียนแล้วคิดถึงบ้าน กวักมือกลับมาติดคุก จะเหมาให้ 1 คันรถ

30 พ.ค. 2564

“สิระ” เย้ย ”ยิ่งลักษณ์” น่าเวทนากินทุเรียนแล้วคิดถึงบ้านเกิด กวักมือกลับมาติดคุก จะเหมาให้ 1 คันรถ แนะชวน “ทักษิณ” มาด้วย บอก “โอ๊ค” ส่งทุเรียนให้ “บุญทรง”

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 30 พ.ค. นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า ได้ทานทุเรียนแล้วก็อดทำให้คิดถึงเมืองไทย และพี่น้องประชาชนไม่ได้ รวมทั้งขอให้ช่วยกันอุดหนุนผลไม้เพื่อช่วยเกษตรกรที่กำลังลำบาก ว่า น่าเวทนายิ่งนักที่เห็น น.ส.ยิ่งลักษณ์ กินทุเรียน และบอกว่าคิดถึงประเทศไทย ตนขอแนะนำทางออกง่ายๆ คือให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เดินทางกลับมาติดคุกที่เมืองไทย แล้วตนจะเหมาทุเรียน 1 คันรถส่งไปเยี่ยมที่เรือนจำให้ นอนกินอย่างสบายใจ จะได้ไม่ต้องรอของฝากจากเมืองไทย กว่าจะได้กินแต่ละลูกก็สุกหมดแล้ว สู้มากินสดๆ จากสวน กรอบนอกนุ่มในที่เรือนจำไม่ได้ และที่สำคัญขอให้ชวน นายทักษิณ ชินวัตร พี่ชายกลับมาช่วยกินทุเรียนในตารางด้วยกัน

“วันนี้คุณได้กินทุเรียนอยู่ต่างประเทศอย่างสบายใจ ผมอยากรู้ว่าได้สั่งให้หลานโอ๊ค ที่ยังอยู่ในประเทศไทย เอาทุเรียนไปเยี่ยม นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรมว.พาณิชย์ ที่ติดคุกแทนบ้างหรือไม่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ โพสต์รูปกินทุเรียนแบบหน้าชื่นตาบาน เหมือนไม่เคยมีความสำนึก หรือว่าน.ส.ยิ่งลักษณ์ ความจำเสื่อม จึงจำอะไรไม่ได้เลยว่า ทำอะไรไว้กับประเทศชาติ และคนไทยบ้าง” นายสิระ กล่าว

นายสิระ กล่าวต่อว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ พูดว่าสมัยเป็นรัฐบาล ได้จัดสรรงบประมาณเยียวยาพืชสวนที่ได้รับความเสียหายจากอุทกภัย แต่ทำไมไม่พูดถึงโครงการรับจำนำข้าวที่คุณกับพรรคพวกได้ร่วมกันโกงกินประเทศจนย่อยยับ รวมถึงเป็นต้นเหตุให้ชาวนา ประชาชนคนที่รัก ที่เชื่อลมปากของรัฐบาลตอนนั้นต้องฆ่าตัวตาย และทุกวันนี้ชีวิตชาวนาที่ตายไปจึงเป็นบาปกรรมติดตัวครอบครัวชินวัตรให้ต้องชดใช้

เรียบเรียงโดย readthenews.online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *