สลดกลางไร่มัน ขึ้นไปหว่านเมล็ดพันธุ์หญ้า เจ้าของไร่ตกใส่คันไถท้ายรถดับ ขณะไถพรวนดิน

วันที่ 30 พ.ค.64 ร.ต.อ.วิโรจน์ โควินทะสุด รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งจากชาวบ้านคำโซ่ หมู่ 6 ต.คำแคน อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น

ว่าเกิดอุบัติเหตุคนเสียชีวคติดอยู่ในรถไถ เหตุเกิดที่ไร่มันสำปะหลัง ทางด้านทิศตะวันตกห่างจากหมู่บ้านประมาณ 2 กิโลเมตร หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพของ อบต.คำแคน เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือ นายไสว คนชม อายุ 62 ปี เจ้าของไร่มันสำปะหลัง สภาพศพ ขาข้างซ้ายหัก คอหัก ซี่โครงหัก เสื้อผ้าฉีกขาด นอนตายอยู่ที่พื้นดิน ใกล้กันพบรถไถจอดอยู่บนแปลงดิน โดยมี นายนรินทร์ รอไธสงค์ อายุ 25 ปี เป็นคนขับและเป็นเจ้าของรถไถ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่อยู่

จากการสอบสวน นายนรินทร์ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้รับการว่าจ้างจาก นายไสว เจ้าของไร่มันสำปะหลัง ให้มาไถพรวนดินเพื่อจะหว่านเมล็ดหญ้า จึงได้ต่อคันไถหรือโรตารี่พรวนดินติดเข้าไปที่ท้ายรถไถ เพื่อมาพรวนดินตามที่ได้รับการว่าจ้าง โดยเริ่มการไถพรวนไปแล้ว 3 เที่ยว ก่อนที่ นายไสว จะขอขึ้นรถเพื่อหว่านเมล็ดพันธุ์หญ้าไปด้วย

“ผู้ตายได้ห้อยถังที่ใส่เมล็ดพันธุ์หญ้าไว้ที่ข้อศอกข้างซ้าย มือข้างขวาหว่าน แล้วยืนเหยียบที่คานของคันไถ ซึ่งผมไม่ให้ขึ้น เพราะพื้นดินขรุขระ แต่ผู้ตายไม่ฟัง และขึ้นไปยืนเหยียบที่คานของคันไถ และหว่านเมล็ดหญ้าไปเรื่อย

จนกระทั่งเครื่องยนต์ดับ และเห็นผู้ตายตกรถจึงรีบลงมาดูพบว่าคันไถพรวน ได้ตัดเข้าที่ขาซ้ายของผู้ตายจนหัก เสื้อผ้าขาด จึงรีบโทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือจากญาติพี่น้องในหมู่บ้าน เมื่อทุกคนออกมาดูก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว” นายนรินทร์ กล่าว

ขณะที่ ร.ต.อ.วิโรจน์ กล่าวว่า ภายหลังตรวจที่เกิดเหตุ สอบสวนภรรยาและญาติพี่น้องคนตาย ทุกคนไม่ติดใจ จึงร่วมกับแพทย์ รพ.มัญจาคีรี ชันสูตรศพ และมอบศพให้ญาติไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี ในส่วนของ นายนรินทร์ คนขับรถไถนานั้น ได้แจ้งข้อหา ประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และได้ควบคุมตัวมาดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *