ฝนตกอย่าคิดว่าไม่มีด่าน! หนุ่มขน 18 ต่างด้าวจ๊ะเอ๋พอดี ซิ่งหนีข้ามจังหวัดกว่า 100 กม. แต่ไม่รอด

ฝนตกอย่าคิดว่าไม่มีด่าน! หนุ่มขน 18 ต่างด้าวจ๊ะเอ๋ด่านตำรวจ ชะล่าใจคิดว่าไม่ตั้ง ซิ่งหนีข้ามจังหวัดกว่า 100 กม. สุดท้ายไม่รอด

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 30 พ.ค.64 ร.ต.อ.ยุทธพงษ์ ปิ่นตากรณ์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.บ้านตาก จ.ตาก รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่พริก จ.ลำปาง ว่าให้ช่วยสกัดรถกระบะโตโยต้า มีหลังคาหลัง สีขาว ทะเบียนป้ายแดง ที่ได้แหกด่านหลบหนีด่านตรวจแม่พริก มุ่งหน้าล่องใต้มาตามถนนพหลโยธิน เข้าเขต จ.ตาก จึงนำกำลังติดตามอย่างกระชั้นชิด

โดยรถกระบะคันดังกล่าวขับหลบหนีอย่างรวดเร็ว จนถึงรอยต่อ อ.บ้านตาก และ อ.เมืองตาก คนร้ายได้หักพวงมาลัยกลับรถย้อนศร แล้วหลบหนีเข้าไปตามถนนสายรอง ก่อนจะทะลุเชื่อมกับถนนพหลโยธินอีกครั้ง จนกระทั่งมาถึงช่วง กม.ที่ 537-538 หน้ารานอาหาร ครัวน้องอั๋น หมู่ 1 ต.สมอโคน อ.บ้านตาก จ.ตาก เจ้าหน้าที่ชุดติดตามได้ใช้อาวุธปืนยิงยางรถพร้อมเอารถยนต์ขวางจนเกิดจากเฉี่ยวชนกัน

เมื่อรถคันดังกล่าวถูกสกัดจนไปต่อไม่ได้ เจ้าหน้าที่จึงเข้าควบคุมตัว นายวัชรพงษ์ สุกใส อายุ 30 ปี ชาว อ.สูงเม่น จ.แพร่ คนขับรถ จากการตรวจค้นในกระบะที่มุงหลังคาพบแรงงานต่างด้าวชายเมียนมา ทั้งชายและหญิง อายุระหว่าง 16-25 ปี จำนวน 18 คน จึงควบคุมตัวไปสอบสวน

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า แรงงานต่างด้าวดังกล่าว เดินทางข้ามมาจากชายแดนไทยทาง จ.เชียงราย ก่อนจะมาพักรออยู่ในพื้นที่ จ.ลำปาง โดยมี นายวัชรพงษ์ ขับรถกระบะไปรับ เพื่อจะมุ่งหน้าไปส่งให้นายจ้างที่ กทม. แต่เมื่อมาถึงด่านตรวจแม่พริก จ.ลำปาง คิดว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะหยุดตั้งด่าน เพราะมีฝนตกแต่ผิดคาด ขณะกำลังเข้าด่าน ตำรวจโบกเรียกให้จอดรถเพื่อตรวจค้น จึงตัดสินใจเร่งความเร็วหลบหนีข้ามจังหวัด ระยะทางรวมเกือบ 100 กิโลเมตร แต่ไปไม่รอดถูกติดตามและจับกุมได้ดังกล่าว

เรียบเรียงโดย             judekyatnews.online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *