พ่อผัวโหดขอหลานไปเลี้ยง สะใภ้ไม่ยอมแถมต่อว่า ถูกแทงดับต่อหน้าลูก!

(*)พ่อผัวโหด มาขอหลานชายไปเลี้ยงแต่ลูกสะใภ้ไม่ยอม แถมถูกดุด่าจนเกิดความโมโห คว้ามีดทำครัวแทงคอดับ ข้างหลานชายวัย 1 ขวบ

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 4 มิ.ย.64 ร.ต.อ.สุจินดา แดนระเบียบ รองสว.สอบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งเหตุพบศพเสียชีวิตผิดธรรมชาติ ภายในห้องนอนของบ้าน เลขที่ 81 ม.1 ต.ขอนแก่น อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด จึงออกตรวจสอบพร้อมอาสาสมัครกู้ภัยนครเกต แพทย์เวร รพ.ร้อยเอ็ด

 

ถึงจุดเกิดเหตุ เป็นบริเวณห้องนอนภายในบ้านชั้นเดียว พบศพหญิงนอนจมกองเลือดอยู่บนที่นอน ตรวจสอบพบบาดแผลบริเวณลำคอ เป็นแผลถูกแทงจากของมีคม

จำนวน 3 แผล ปากแผลกว้างประมาณ 1-2 ลึกประมาณ 3 ซม. ตรวจสอบบริเวณโดยรอบ พบมีดทำครัวปลายแหลมเปื้อนเลือดตกอยู่ใกล้ศพ ทราบชื่อผู้ตายคือนางสาวธัญ

ญาภัค โสมาสุข อายุ 32 ปี แพทย์เวรจึงทำการชันสูตรพลิกศพเบื้องต้น ลงความเห็นว่าถูกของมีคมแทงที่ลำคอ จนเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย กู้ภัยนครสาเกตจึงนำศพส่งโรงพยาบาลร้อยเอ็ด เพื่อนำเก็บรักษาที่โรงพยาบาลร้อยเอ็ด รอญาติรับดำเนินการต่อไป

จากการตรวจสอบภายในบ้านพบผู้อยู่อาศัยอีก 2 คนคือนายภานุวัฒน์ แซฉั่ว อายุ 62 ปี (พ่อสามีของผู้ตาย) และหลานชายอายุประมาณ 1 ปี (ลูกชายผู้ตาย)

สอบสวนนายภานุวัฒน์ แซฉั่ว อายุ 62 ปี ที่อยู่ 849/25 ซ.สุขุมวิท 101 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพมหานคร ให้การรับสารภาพว่า ตนเป็นผู้ลงมือฆ่าผู้ตาย โดย

อ้างว่าตนจะมารับหลานไปเลี้ยงที่ จ.นครราชสีมา ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยมารับแล้วครั้งหนึ่ง แต่ลูกสะใภ้ไม่ยอมให้เอาไป จึงมีปากเสียงทะเลาะกันทำให้ ตนเกิดบันดาลโทสะ จึงได้นำมีดทำครัวมาแทงคอของลูกสะใภ้ที่กำลังนอนอยู่กับลูกชาย จนเป็นเหตุให้เสียชีวิต หลังจากนั้นตนก็รอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ในจุดเกิดเหตุ

สอบถามนายอมร พันโน ผญบ.ม.1 บ.ป่าบาก เล่าว่า ในช่วงเวลาประมาณ 03.30 น. ตนได้รับแจ้งจากป้าผู้ตายว่ามีเหตุฆาตกรรมที่บ้านพักหลังดังกล่าว ตนจึงรีบออกมาที่

จุดเกิดเหตุก็พบศพนอนอยู่ภายในห้องนอน ถูกล็อกจากภายในบ้าน จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ ซึ่งก็พบว่าผู้ก่อเหตุเป็นพ่อตาของผู้ตาย ยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งสาเหตุคาดว่าอาจะทะเลาะเรื่องขอหลานชายไปเลี้ยง เพราะก่อนหน้านี้ก็เคยมารับหลานไปเลี้ยง แต่ผู้ตายก็ไม่ยอม

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้คุมผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ไปที่ สภ.เมืองร้อยเอ็ด เพื่อทำการสอบสวนเพิ่มเติม คุมตัวดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. ตำรวจชุดสืบสวนสุรสีห์ สภ.เมืองร้อยเอ็ด ได้นำตัวผู้ต้องหามาสอบปากคำเพิ่มเติม ผู้ต้องหาเปิดเผยว่า ตนได้เดินทางมาจากจังหวัดนครราชสีมา

 

เพื่อมารับหลานชาย แต่กลับถูกลูกสะใภ้ปฏิเสธ ทั้งที่ก่อนหน้านี้มีการตกลงว่าจะให้เอาหลานชายไป โดยผู้ตายมีการร้องโวยวายเสียงดัง และดุด่าว่ากล่าวทำให้ตนเกิด

บันดาลโทสะ จึงอาศัยช่วงที่ผู้ตายกำลังนอนอยู่ในห้องนอน เอามีดทำครัวอยู่หลังบ้านมาจ้วงแทงที่ต้นคอไป 3 ครั้ง จนเสียชีวิตนอนแน่นิ่ง หลังจากนั้นก็รอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและไม่ได้คิดหลบหนี

พนักงานสอบสวนจึงได้แจ้งข้อหาต่อนายนายภานุวัฒน์ แซ่ฉั่ว อายุ 63 ปี ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา คุมตัวดำเยินการตามกฏหมายต่อไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *