ทนายตั้ม พูดถึง สรยุทธ

ยังคงเป็นประเด็นที่หลายคนให้ความสนใจอย่างต่อเนื่องหลังตำรวจออกหมายจับ ลุงพล หรือ นายไชย์พล วิภา หนึ่งในตัวละครสำคัญของคดี น้องชมพู่ งานนี้พอมีข่าวออกไป ก็มีชาวโซเชียลติดตามกันอย่างต่อเนื่อง โดยสรยุทธ สุทัศนะจินดา ผู้ประกาศข่าวคนดัง ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่าเกี่ยวกับคดีดังกล่าว พร้อมทั้งการใช้แฮซแท็ก เซเลบคดีฆา ตกรร ม งานนี้แฟนคลับเลยมาคอมเมนต์กันอย่างดุเดือดทันที จนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์นั้น

ล่าสุด นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม ทนายความของลุงพล ได้ออกไลฟ์สดผ่านทางยูทูบ พูดถึงประเด็นดังกล่าว โดยมีเนื้ อหาว่า จริงๆ ผมติตามคุณสรยุทธมานาน และชื่นชมด้วย แต่ที่คุณสรยุทธพูดถึงคดีลุงพล โดยใช้แฮซแท็ก เซเลบคดีฆา ตกรร ม นั้น ผมรู้สึกไม่สบายใจ เพราะเป็นเหมือนการยืนยันว่าลุงพลเป็นคนร้า ยก่อคดี

และยังเป็นการหมิ่นเหม่การหมิ่นประมาทลุงพลด้วย เพราะคดียังไม่ถูดตัดสิน เป็นเรื่องการเริ่มต้น ซึ่งผมไม่เข้าใจเจตนาที่พูดแบบนี้ แต่คุณสรยุทธก็ออกมาพูดชัดเจนแล้วว่ามองแต่เรื่องคดี ไม่มองเรื่องอื่น

สื่งที่คุณสรยุทธออกมาพูด ผมอยากส่งกำลังใจ และอยากฝากคุณสรยุทธแนะนำสื่อมวลชนให้เป็นแบบเมื่อก่อนที่คุณสรยุทธรายงานข่าว ซึ่งไม่เหมื่อนตอนนี้ที่มีแต่การสร้างความเกลีย ดชั ง คุณสรยุทธเป็นตัวอย่างที่ดี ไม่ชี้นำ รายงานข่าวตามความเป็นจริง

หวังว่าการกลับมาครั้งนี้จะเป็นตัวอย่างผู้สื่อข่าวที่ดี และอยากวอนสื่ออย่าใช้อารมณ์ตัวเองในการอ่านข่าว สุดท้ายอยากติงคุณสรยุทธเรื่องใช้แฮซแท็ก เซเลบคดีฆา ตกรร ม นิดนึง ซึ่งผมไม่มีเบอร์ส่วนตัว เลยต้องออกมาพูดช่องทางนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *