‘หมู พงษ์เทพ’ ข้องใจ ไม่ได้ฉีดวัคซีนตามนัด เหตุวัคซีนไม่พอ ลั่น! โควิดการเมืองน่ากลัว

การฉีดวัคซีนโควิด19 วันนี้ (7 มิ.ย. 64) เป็นวันแรกที่เปิดให้ลงทะเบียนผ่านทางหมอพร้อม แต่เห็นทีว่า วัคซีนไม่พร้อมซะแล้ว อย่างล่าสุด ศิลปินเพลงเพื่อชีวิตรุ่นใหญ่ หมู พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก โดยระบุข้อความว่า

” ไวรัส…. ในบ้านเรา น่ากลัวมาก ” พรุ่งนี้วันที่ 7 มิถุนายน 2564 เป็นวันที่หลายคนเฝ้ารอ เพราะจะมีวัคซีนมาให้ได้ฉีดเพื่อป้องกัน โควิด-19 ผมรีบโทรถามเจ้าหน้าที่ ที่โรงพยาบาลปากช่องนานา ที่ผมลงชื่อไว้ว่าจะให้ไปฉีดตามกำหนดหรือไม่ เพราะผมเป็นคนกลุ่มเสี่ยง คือมีอายุมากกว่า 60 ปี มีโรคประจำตัว เป็นกลุ่มโรคที่เข้าข่ายต้องรีบฉีดวัคซีน คำตอบคือ น้าหมู ยังไม่ได้ฉีดตามวันเวลาที่กำหนดไว้ คือ 7-10 มิย.64 (ที่กำหนดไว้หลายวันเพราะคาดว่าจะได้วัคซีนตามที่กำหนด)เนื่องจากโรงพยาบาลปากช่องนานา ได้วัคซีนแค่ 1,800 โดส (ผมเป็นคิวคนที่สามพันกว่าๆ)

หมูก็พิมพ์บอกว่า มันตลกมาก หลายประเทศเขามีสิ่งจูงใจให้คนมาฉีดวัคซีน บ้างก็แจกเงิน บ้างก็แจกลอตเตอรี่ บ้างก็ให้สวัสดิการต่างๆ นานา มีวัคซีนมากพอที่จะฉีดให้ทุกคน หลายบริษัท หลายยี่ห้อ แต่บ้านเรามีคนมาลงชื่อรอฉีดวัคซีนมากมาย แต่ไม่มีวัคซีนให้ฉีด รัฐบาลไทยมีปัญญากู้เงินเป็น ล้าน ล้านบาทมาแจกชาวบ้าน แต่ไม่มีปัญญาหาวัคซีนมาฉีดให้ชาวบ้าน ฟังคุณหมอ ทวีศิลป์ พูดเรื่องโควิดทุกวัน ยิ่งฟังยิ่งไม่เข้าใจว่าจะเอายังไง ในเมื่อไม่มีวัคซีน แค่ใส่หน้ากาก ล้างมือ มันรักษาไม่ได้หรอกครับ อบจ. อบต. รพ.เอกชน ทุกที่อยากจะออกเงินเองเพื่อซื้อวัคซีนมาฉีดให้ชาวบ้าน แต่รัฐบาลก็ไม่ให้ซื้อ……เฮ้อ….(ถอนหายใจ) โควิด-19 ว่าน่ากลัวแล้ว โควิด-การเมืองน่ากลัวกว่าเยอะ”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *